Wonder Wheel

โครงการเปิดครอสอบรมเกี่ยวกับ Hosting

สวัสดีค่ะ เนื่องจากบริษัท ไชโย โฮสติ้ง จำกัด  มีโครงการที่จะเปิดครอสอบรมเกี่ยวกับ Hosting เช่นการติดตั้งระบบ และ อื่นๆ ดังนั้น จึงถือโอกาสมาประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้กับเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่าน Blog SEO ได้ทราบข่าวสารการจัดอบรมเกี่ยวกับ Hosting กันนะคะ หากใครสนใจสามารถติดต่อเพื่อขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chaiyohosting.com หรือโทร 02-187-0187 ค่ะ เพื่อฝากชื่อ-นามสกุล, อีเมล์ และเบอร์ติดต่อกลับไว้ค่ะ ถ้าทางทีมงานสรุปรายละเอียดเรียบร้อยเมื่อไหร่จะเข้ามาแจ้งให้ทราบอีกครั้งนะคะ

Google ครองใจ ผู้ใช้เสิร์ชเอนจิ้น ในไทย

ข้อมูล จาก Truehits.net ผู้ให้บริการ เก็บสถิติเว็บไซต์ ในประเทศไทย ค่อนข้างทำให้เห็น แนวโน้มที่ชัดเจนว่า ประเทศไทย มีผู้นิยมใช้ Search Engine อย่าง Google มาเป็นอันดับหนึ่ง ที่ 95.98% ในขณะที่ Sanook อยู่ในอันดับสอง ที่ 2.75% และอันดับสามคือยักษ์ใหญ่ ในวงการอินเทอร์เน็ตโลกอย่าง Yahoo ได้รับความนิยมไปเพียงแค่ 0.4%
google algorithm update aug 2019

Sign of Google algorithm update on Aug 2019

สัญญาณบ่งบอกว่า Google ได้ทำการ update algorithm อีกครั้งแล้ว เราต้องเผ้าดูสถานะการต่อไปว่าการ update algorithm ของ google ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องปรับแก้ไขอะไรกันอีกครั้งบ้างไม่เกิน 2-3 วันนี้เราจะได้ข้อสรุปกัน

ข้อห้ามและคำแนะนำ

ข้อแนะนำต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ควรรู้และเข้าใจเพื่อให้การปรับแต่งเว็บของคุณถูกกฎกับเสิร์ช เอ็นจิ้น และสามารถอยู่บนหน้าผลลัพธ์การค้นหาได้ไปนาน ๆ ซึ่งมักจะมีดังนี้

ใช้ mod_rewrite เพื่อทำ url ภาษาไทย

สอนใช้ mod_rewrite เพื่อทำ url ภาษาไทย   เนื่องจาก url เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อการทำ SEO มากๆ ในบางครั้งเมื่อเราต้องการทำ SEO keyword ภาษาไทย ซึ่งเราต้องใส่ ภาษาไทย ลงใน url หรือที่เรารู้จักกันในนาม url-friendly สามารถทำได้ โดยการใช้ mod_rewrite เข้ามาช่วยสามารถทำได้ง่ายๆ ตามข้างล่างนี้เลยนะครับ   1. สร้างไฟล์...

Google Panda Update 2.2

Google Panda Update 2.2 หลังจากที่เมื่อเร็วๆนี้กูเกิ้ลได้เปลี่ยนแปลง algorithm ขนานใหญ่ ตอนนี้ Google Panda Update Release 2.2 ได้ออกมาใช้งานแล้วตามที่นาย Matt Cutts ได้ประกาศในงาน SMX Advanced ที่ Seattle โดยเจ้า google panda update...

ป้องกับเว็บโดน HACK โดย FTP

ดูเหมือนว่า FTP Hack จะเป็นวิธีการที่ hacker นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันโดยใช้ ไวรัสที่ชื่อว่า Gumblar Virus ขโมยรหัสผ่าน FTP แล้วส่งกลับไปให้ hacker หลังจากนั้น hacker ก็จะทำการ upload code หรือ script ไวรัส เข้าไปยัง server และแพร่กระจายไวรัสต่อไปยังเว็บไซต์อื่นๆ...

Matt Cutts คอนเฟริ์มว่ากูเกิล ไม่ได้ใช้ Meta Keyword ในการจัดอันดับเว็บใน Search Engine ของกูเกิล

Matt Cutts คอนเฟริ์มว่ากูเกิล ไม่ได้ใช้ Meta Keyword ในการจัดอันดับเว็บใน Search Engine ของกูเกิล เมื่อก่อนเราคิดกันเสมอว่าในการทำ SEO นั้น Meta Keyword มีผลต่ออันดับใน Search Engine ของกูเกิล แต่ในที่สุด Matt Cutts (หัวหน้าทีมเว็บสแปมของกูเกิล) ได้เฉลยในวิดีโอของเค้าว่ากูเกิลไม่ได้ให้ความสำคัญกับ Meta...

เทคนิคเพิ่มลูกค้าด้วย Social Network ตอนที่ 1

เทคนิคเพิ่มลูกค้าด้วย Social Network ตอนที่ 1 วันนี้ผมจะมาแนะนำเทคนิคการเพิ่มลูกค้าด้วย Social Network 1. ใช้ search ให้เป็นประโยชน์ ในเวลาหนึ่งวันมีคนโพสข้อความและทวีต (twitter) เรื่องราวต่างๆ มากมายนับครั้งไม่ถ้วน โดยในจำนวนนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสินค้าของเรา แต่บางครั้งคนที่อ้างถึงสินค้าของเรานั้นไม่ได้ tag หรือ mention ถึงบริษัทของเรา ทำให้เราไม่เห็นสิ่งที่เค้าพูดกัน ซึ่งอาจจะมีทั้งด้านดีหรือไม่ดีก็ได้ ดังนั้นเราควรจะหมั่น search ดูบ่อยๆ...
217,688แฟนคลับชอบ
66,393ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Google Webmaster Tools

วิธีการใช้งาน หลังจากล็อกอินแล้วให้เพิ่มเว็บไซต์ที่ต้องการเข้าไป ซึ่งเมื่อกดปุ่ม Add site เรียบร้อยแล้วทาง Google จะให้เราทำการ Verify Site เพื่อตรวจสอบความเป็นเจ้าของเว็บ ว่า้เราเป็นเจ้าของจริงหรือเปล่า โดยวิธีการ Verify Site ทำได้ 2 วิธี

Latest reviews

การสร้าง Back Link

การสร้าง Back Link (แบ็คลิ้งค์) คือ การสร้างลิ้งจากเว็บต่างให้ลิ้งมายังยังเว็บของเรา หากมีลิ้งกับมาที่เว็บของเรามากโอกาศที่โรบอทของ Search Engine ต่างๆจะกลับมายังเว็บของเราได้บ่อยขึ้น เพราะโรบอทจะทำการเก็บข้อมูลเว็บโดยการไต่ไปตามเว็บต่างๆไปเรื่อยๆ วิธีนี้นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียกโรบอทแล้ว ยังทำให้โอกาศที่คนเข้ามาชมเว็บนั้นคลิกลิ้งมายังเว็บของเรามากขึ้นไปด้วย
google algorithm update aug 2019

Sign Google Algorithm update July 19, 2019

มีสัญญาณ update อย่างรุนแรง น่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้

table กับ div ต่างกันอย่างไร

table กับ div ต่างกันอย่างไร คำตอบคือใช้ div เพื่อแสดงผลลัพธ์ให้เหมือน table แต่ web browser จะแสดงผลทันทีโดยไม่ต้องรอจนถึงปิด "</div>" ในขนะที่ถ้าใช้ table web browser จะแสดงผลก็ต่อเมื่อจบ "</table>" เมื่อไหร่ถึงจะใช้ table เราจะใช้ table ก็ต่อเมื่อต้องการที่จะแสดงผลในเชิง สถิติ เชิงตารางเปรียบเทียบ เหมือน Excel เมื่อไหร่ถึงจะใช้...

More News