เปิดหน้าเว็บช้าเกิดจากอะไร

เปิดหน้าเว็บช้าเกิดจากอะไร ปัญหาเปิดหน้าเว็บช้า เข้าไม่ได้บ้าง เข้ามาแล้วขึ้น error บ้าง จะต้องทำอย่างไรดี ? แนวทางในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวคือก่อนอื่นเราจำเป็นที่จะต้องทราบสาเหตุของเว็บช้าก่อนว่าเกิดจากอะไร สาเหตุที่เปิดเว็บช้า/โหลดเว็บไม่ขึ้น เกิดจากอะไรบ้าง สาเหตุที่ 1 เพราะจำนวนคนเข้าเว็บของเรามีจำนวนมากจึงทำให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถที่จะรองรับได้ สาเหตุที่ 2 ปัญหาการโหลดเว็บช้า โดยไม่ทราบสาเหตุ ปัญหานี้อาจเกิดได้จากการที่ internet ของเรามีปัญหาซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการ reset modem ใหม่  

ความหนาแน่นของ Keyword ในเว็บ

ความหนาแน่นของ Keyword ในเว็บ  ความหนาแน่นของคีย์เวิร์ดที่ดีควรจะ มีประมาณ 3-7 % สำหรับ Keyword หลัก และ 1-2% สำหรับคีย์อวิร์ดรอง. แต่ถ้าความหนาแน่น ของ Keyword นั้นมากกว่า 10% จะดูเยอะเกินและเหมือนกับยัดคีย์เวิร์ดซึ่งจะส่งผลไม่ดีกับเว็บไซต์ของเรา

ทิศทางการทำ seo ปี 2015

ทิศทางการทำ seo ปี 2015 นี่ก็ใกล้จะฝ่านพ้นปี 2014 เข้ามาทุกที นานๆทีผมจะมีโอกาศว่าเขียน blog วันนี้ก็เลยจะมา update  ทิศทางการทำ seo สำหรับปี 2015 กัน ตอนนี้นักทำ seo หลายๆ คนก็ได้ทราบแล้วว่า penguin 3 มันสร้างผลกระทบอะไรบ้างกับเว็บเรา ทั้งอันดับที่ขยับไปมา หลายคนก็ขยับขึ้นแต่ส่วนใหญ่ขยับลง เหตุผลที่ทำไมเว็บของเราถึงขยับลง เป็นเพราะว่า 1. content...

ทำ seo ยากขึ้น

ทำ seo ยากขึ้น ช่วงหลังๆ จากที่ google ได้ทำการปรับ algorithm บางอย่างสิ่งที่สังเกตุได้อย่างชัดเจนคือ การทำ seo นั้นค่อนค่างยากขึ้นและต้องใช้เวลาเยอะขึ้นด้วย ผมได้ลองสังเกตุพฤติกรรมของ เจ้าแมงมุม google bot อยู่พักนึง จะเห็นได้ว่า google bot นั้นเข้ามาเก็บข้อมูลของเว็บ (หลายๆเว็บ) น้องลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งการเพิ่ม...

ประเภทของ Keyword

ประเภทของ Keyword keyword สามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภทดังนี้ 1. Widely Keyword คือ keyword ที่มีความหมายกว้างและมักมีปริมาณการค้นหามาก เช่น ipod 2. Niche Keyword คือ keyword ที่มีความจำเพาะเจาะจงระบุถึงในตัวสินค้าหรือตลาด เช่น ipod nano 8gb silver ยิ่งระบุชัดมากก็ยิ่ง niche มากซึ่ง Niche...

วิธีการดูว่า search engine อินเด็กเว็บเรากี่หน้าแล้ว

วิธีการดูว่า search engine อินเด็กเว็บเรากี่หน้าแล้ว 1. พิมพ์site:เว็บของคุณไม่มีwww.      ตัวอย่างเช่น site:seo.co.th 2.พิมพ์site:เว็บของคุณแบบมีwww.     ตัวอย่างเช่น site:www.seo.co.th แล้วคุณจะพบจำนวนหน้าที่ search engine เข้ามาอินเด็กเว็บของเรา

Google Sandbox

เครื่องมือสำหรับทำ SEO (Search Engine Tools)

Search Engine Tools Domain AgeDomain Age เป็นเครื่องมือที่ช่วยเช็คอายุของโดเมนเว็บไซต์ ซึ่งอายุของโดเมนนั้นเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการถูกจัดอันดับ ถ้าอายุของโดเมนมากโอกาสที่จะอยู่อันดับสูงก็มีมากกว่าเว็บไซต์ที่มีอายุโดเมนน้อยกว่า  Sitemap GeneratorSitemap Generator หรือ Google sitemap คือ “แผนที่เว็บไซต์” โดยจะมีลักษณะเป็นลิ้งค์ที่เชื่อมโยงไปมาของเว็บไซต์นั้นๆ ซึ่งจะระบุจำนวนลิ้งค์และการเชื่อมโยงลิ้งค์ของเว็บไซต์ทั้งหมดที่มี

Google แสดงโฆษณาของเราที่ไหนบ้่าง

เมื่อเราทราบแล้วว่า Google Adwords คืออะไร และประโยชน์ของ Google Adwords มีอะไรบ้าง ทีนี้หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า Google จะเอาโฆษณาของเราไปแสดงที่ไหนบ้าง จะแสดงแค่ใน Google.com เท่านั้นหรือเปล่าหรือนอกเหนือจาก Google.com แล้วจะมีที่ไหนอีกบ้าง เราลองมาดูกันนะคะว่า Google เอาโฆษณาของเราไปแสดงที่ไหนบ้างค่ะ 1. Google Properties โฆษณาของเราจะไปปรากฎบนสินค้าหรือบริการอื่นๆ ของ Google ซึ่งแต่ละอย่างก็มีผู้ใช้งานหลายล้านคนในแต่ละวัน...

การตลาดแบบอื่นนอกเหนือจากการทำ seo

การทำการตลาดแบบอื่นนอกเหนือจากการทำ seo   การแข่งขันธุรกิจออนไลน์ในประเทศไทยนั้นสูงมากแต่ผลลัพธ์กลับไม่คุ้มกับเงินที่ลงทุนไป วันนี้เคล็ดไม่ลัพธ์ของการทำ seo อาจพอช่วยให้ทุกคนที่กำลังพบายามแข่งขันพอเข้าใจภาพรวมการทำการตลาดออนไลน์ได้บ้าง ธุรกิจออนไลน์ทุกประเภทในไทยนั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นเลื่อยๆในปัจจุบันจนเกิดการแข่งขันแบบแทบที่เรียกว่าไม่มีกำไรกันเลยทีเดียว ยิ่งพอต้องทำการตลาดออนไลน์ค่าใช้จ่ายก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น พอไปจ้างคนทำ seo อันดับก็ไม่ได้ดังใจเพราะทุกวันนี้ Google รู้แกวคนทำ seo แล้วจึงมีลูกเล่นมากมายเพื่อให้เจ้าของเว็บหันไปทำ Google Adwords กันเพิ่มมากขึ้นเพื่อผลกำไรของ Google เอง การทำการตลาดออนไลน์นั้นแท้ที่จริงแล้วไม่ต่างจากการทำการตลาดแบบก่อนๆ เพราะว่าเราต้องมุ่งเน้นไปที่คนทีเป็น เป้าหมายของผลิตภัณฑ์ของเรา อันดับแรกเลยคือสินค้าเราจำเป็นที่จะต้องมุ่งเน้นที่ตัวสินค้าของเราก่อนถ้าสินค้าไม่ดีขายไปเค้าก็ไปโฟสด่าเราก็ขายไม่ได้อีก แต่ในทางกลับกันถ้าสินค้าดีลูกคิาพูดกันปากต่อปากเราก็ขายของกันได้เลื่อยๆ แล้วทำยังไงหล่ะท่ีจะทำให้คนพูดถึงสินค้าเราปากได้ ลองมองดู...
217,688แฟนคลับชอบ
66,393ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Featured

Most Popular

Latest reviews

Google Panda Update 2.2

Google Panda Update 2.2 หลังจากที่เมื่อเร็วๆนี้กูเกิ้ลได้เปลี่ยนแปลง algorithm ขนานใหญ่ ตอนนี้ Google Panda Update Release 2.2 ได้ออกมาใช้งานแล้วตามที่นาย Matt Cutts ได้ประกาศในงาน SMX Advanced ที่ Seattle โดยเจ้า google panda update...

google index

Google Index รู้ได้ยังไงว่าเว็บของเราติด google index แล้ว วิธีการง่านๆ ที่จะตรวจสอบว่าเว็บของเรานั้น google index แล้วหรือยังสามารถทำได้โดยใช้คำสั่งใส่ใน browser ดังต่อไปนี้ 1. site:ชื่อโดเมนเนม คำสั่งนี้เอาไว้ตรวจสอบเว็บเพจทั้งหมดที่ google index ภายใต้โดเมนเนมของเรา 2. link:ชื่อโดเมนเนม คำสั่งนี้เอาไว้ตรวจสอบว่ามีกี่เว็บไซต์ที่ link back กลับมายังเว็บเราบ้าง   บทความโดย อนุพงษ์ เกรียงไกรลิปิกร ทำ...

ข้อสำคัญที่ควรรู้และเข้าใจก่อนการทำ SEO

ทำ SEO จนติดอันดับ 1 แล้ว แต่ทำไมขายสินค้าไม่ได้ คือสิ่งที่หลายๆ คนพลาดและไม่เข้าใจว่าจริงๆ แล้ว การทำ SEO เป็นเพียงช่องทางหนึ่งในการโปรโมทเพื่อให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักเหมือนกับการโฆษณาขายสินค้าทั่วไป ดังนั้นเมื่อลูกค้าคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์แล้ว แต่หาสินค้าไม่เจอหรือไม่มีสินค้าอย่างที่เขียนบอกไว้ เขาก็จะกลับออกไปด้วยความรู้สึกเหมือนกับว่าตนเองถูกหลอกและอาจไม่สนใจอยากกลับเข้ามาอีกเลย ทำให้ไม่สามารถขายสินค้าได้ อย่าลงมือทำโดยไม่รู้ ไม่แน่ใจว่า ถูกต้องหรือไม่ การลงมือทำโดยไม่รู้หรือไม่เข้าใจอย่างแท้จริงเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับการทำ SEO เพราะมีหลายเว็บไซต์ที่โดน Google ลงโทษฐานทำผิดมาแล้วหลายต่อหลายเว็บ ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากความผิดพลาดที่ไม่รู้...

More News