ใช้ apache run wordpress

วันนี้ผมได้ทำการทดลองรันเว็บ wordpress บน server windows 2008 r2 แล้วได้พบกับปัญหา ว่า url rewrite ของ microsoft ไม่รองรับภาษาไทย ปัญหาคือ url rewrite ไม่รองรับ ภาษาไทยของ wordpress พอเปลี่ยน permalink เป็น %postname% ซึ่ง...

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

rel nofollow

Google เพิ่ม Link Attributes มีผลกับ SEO

วันนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ Google ประกาศเพิ่ม Link Attributes อีก 2 ตัวคือ rel="ugc" หรือย่อจาก User Generated Content ใช้เพื่อบอกว่า link นี้มาจาก user ที่เขียนพวก comment และ rel="sponsored" ใช้เพื่อบอกว่า...
google algorithm update aug 2019

Sign of Google algorithm update on Aug 2019

สัญญาณบ่งบอกว่า Google ได้ทำการ update algorithm อีกครั้งแล้ว เราต้องเผ้าดูสถานะการต่อไปว่าการ update algorithm ของ google ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องปรับแก้ไขอะไรกันอีกครั้งบ้างไม่เกิน 2-3 วันนี้เราจะได้ข้อสรุปกัน

จะทำยังไงเมื่อ Content is not King

เมื่อก่อนเราจะนึกว่าการทำ seo สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ content แต่ปัจจุบัน link กลับมาสำคัญที่สุด

STAY CONNECTED

217,688แฟนคลับชอบ
66,393ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

POPULAR ARTICLES

Meta Tags คืออะไร

Meta Tags คือ โค้ดส่วนหนึ่งของ HTML จะประกอบไปด้วย “คำที่ใช้ในการค้นหา(keywords)” และ “เนื้อหาโดยย่อ(description)” ของเว็บไซต์ โดยปกติแล้ว Search Engines จะทำความรู้จักเว็บไซต์ของคุณด้วย HTML code ส่วนนี้ หากเว็บไซต์ของคุณไม่มี อาจจะมีผลทำให้ Search Engines ไม่จัดอันดับเว็บไซต์ของคุณได้ แต่แค่การมี Meta Tags นั้น

Cloud Computing

การใช้งาน cloud computing ในปัจจุบัน เรียงตามมากไปน้อน 1. Email Systems 2. CRM 3. Collaboration Tools 4. Fail Over Virtualization alone is not Cloud. ผู้ให้บริการ cloud เจ้าใหญ่กำลังเข้ามาในเอเซีย บริษัท hosting ต้องเริ่มปรับตัวมาหา technology ใหม่เช่น cloud...

ทำยังไงให้เว็บเร็ว

ทำยังไงให้เว็บเร็ว ขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำให้เว็บเร็วขึ้น ใช้ CSS (Cascading Style Sheets) ถึงแม้ว่าคุณเลือกที่จะใช้ตารางสร้างเว็บไซต์ของคุณ, CSS ช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณเร็วขึ้นได้ เรียกใช้จาวาสคลิปจากข้างนอก ไม่ควรเขียนจาวาสคลิปไว้ร่วมกับเว็บของเราควรแยกจาวาสคลิปแล้วเรียกมาใช้วิธีนี้ช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณเร็วขึ้นได้ พยายามไม่ใช้ตาราง พยายามให้ CSS ให้สร้าง columns ขึ้นมาในเว็บแทนการเรียกใช้ตาราง เพราะ การใช้ตารางเว็บ web browser ต้องทำการอ่านตารางตั้งแต่ต้นจรจบก่อน จึงทำให้เว็บของเราช้า แยกหน้าเว็บ ทำการแยกหน้าเว็บที่ยาวๆ ให้เป็นสองหรือสามหน้าถ้ายาวมากจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณเร็วขึ้นได้ บทความโดย อนุพงษ์ เกรียงไกรลิปิกร

LATEST REVIEWS

การออกแบบเว็บไซต์กับการทำ SEO

กราฟิกดีไซน์ หรือนักออกแบบเว็บไซต์ เป็นอีกหนึ่งฝ่ายที่ต้องเกี่ยวข้องกับการจัดทำเว็บ และต้องเข้าใจในเรื่องของการทำ SEO ด้วย เพราะหลายครั้งที่ความต้องการของคนทำ SEO กับนักออกแบบเดินสวนทางกันโดยสิ้นเชิง นักออกแบบจะมีความต้องการให้เว็บไซต์มีความสวยงาม มีลูกเล่นน่าสนใจ ในขณะที่คนทำ SEO ต้องการเนื้อหาที่เป็นตัวหนังสือและมีหน้าเว็บที่เรียบง่ายเพื่อให้แมงมุมเข้าใจได้ง่าย

เรียนทำ seo

บริการโฆษณาบน Instagram