วิธีการทำ seo แบบ localization

0
2563

วิธีการทำ seo แบบ localization

Google เริ่มให้ความสำคัญกับการทำ seo แบบ localization เพิ่มมากขึ้นทุกที เพราะการบังคับให้เราใส่ข้อมูลเพิ่มให้ผลการค้นหาแบบลึกที่สุด (localization) นี้จะมีประโยชน์กับผู้ใช้งานมากที่สุด

อธิบายง่ายๆ คือ google ต้องการแสดงผลการค้นหาที่ละเอียดขึ้น โดยการให้เรากรอกข้อมูล ที่อยู่ ชนิดของกิจการ เบอร์โทรศัพท์ของเราให้กับ google เพื่อนำผลลัพธ์ไปแสดง เพราะฉนั้นยิ่งเรากรอกข้อมูลเยอะ หรือตรงกับผลการค้นหาแล้ว ที่อยู่และเว็บของเราจะไปแสดงที่หน้าแสดงผล ก่อนคนอื่น ดังรูปตัวอย่าง

 

ดังตัวอย่างข้างต้น ถ้าเราค้นหาคำว่า “บริษัท โฮสติ้ง” เราจะเจอ เว็บของเรา เป็นอันดับที่ 1 (ไม่นับเว็บที่มีคำว่า โฆษณา นำหน้าเพราะเว็บเหล่านั้น คือ adwords หรือการจ่ายเงินให้ google เพื่อโฆษณานั่นเอง) และ ข้างขวายังแสดงเป็นอันดับแรกอีกด้วย วิธีการทำ seo แบบนี้ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และ google ก็ให้ความสำคัญกับผลการค้นหาแบบนี้ เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน  เทคนิค นี้ เรียกว่า google localization นี่เอง

 

วิธีการทำ เริ่มด้วยการ

  1. ไปยังเว็บไซต์ https://www.google.co.th/business/ แล้วทำการสมัครใช้งาน
  2. เวลากรอกข้อมูลให้ใช้วิธีการทำ seo พื้นฐานที่เคยเขียนไปก่อนหน้านั้น
  3. verify ข้อมูลโดยการรอไปรษณีย์ หรือ ใช้วิธีการให้ google โทรมาบอก code แล้วเราทำการ verify
  4. รอข้อมูล update ในระบบของ google

เพียง 4 ขั้นตอนเอง เราก็ได้ทำ seo แบบ localization เสร็จสิ้นแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทำ seo ไม่ใช่เรื่องยาก

บทความโดย อนุพงษ์ เกรียงไกรลิปิกร

 

บทความก่อนหน้านี้Penguin 4.0 Update RealTime
บทความถัดไปSign Google Algorithm update July 19, 2019
ชอบหาวิธีใหม่ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ให้มีคุณภาพ และชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบไปเห็นอะไรใหม่ๆ ขับรถเที่ยวเอง เที่ยวต่างประเทศ หาตั๋วเครื่องบินราคาถูก เขียนบทความเกี่ยวกับการทำ seo เพื่อให้ความรู้กับทุกคนที่สนใจในการทำการตลาดออนไลน์